Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Go down

Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by chulamminh on Wed Jun 23, 2010 1:26 pm

1/ Mái tóc ngắn của Sobyeon khi anh ấy nói 3 lần lời xin lỗi…ngay khi xem tôi đã thật sự bất ngờ, nó quá ngắn…
Điểm mấu chốt làm thay đổi tình cảm trong mối quan hệ giữa 2 nhân vật chính là gì vậy? Tôi thấy tay và chân của 2 nhân vật chính có rất nhiều cảnh gần gũi, nó có mỗi liên quan gì vậy?...và tôi cũng tò mò muốn biết tiếp theo đạo diễn muốn thực hiện một bộ phim như thế nào?
- Ở phía dưới cũng có 1 câu hỏi tương tự...lúc đầu theo kịch bản thì chúng tôi định giải quyết “Lời xin lỗi” đó chỉ bằng lời thoại, nhưng trong quá trình quay phim, tôi nhất định muốn đưa vào đó những hành động thực tế.
Sự biến đổi trong cảm xúc, thích ai đó hay ghét ai đó dường như không nhất định phải được đánh dầu bằng 1 điểm mấu chốt. Tôi nghĩ đó là sự xây đắp tình cảm giữa 2 bên và tình cảm đó dần dần biến đổi. Không có 1 điểm đặc biệt nào cả mà là tình cảm chuyển biến 1 cách chậm rãi. Chắc là sẽ rất thú vị nếu bạn theo dõi từng bộ phim một cách cẩn thận và tìm ra cái thời điểm mấu chốt đó.
Chân, tay, gương… dường như tôi sử dụng rất nhiều những vật dụng phụ như vậy. Bởi vì trong cùng 1 lúc có thể cộng hưởng được cả 2 cảm xúc và cũng có thể giấu diếm được cảm xúc của nhân vật, lại cũng có thể khiến tình cảm trở nên sâu sắc hơn…với những lý do như vậy, thông qua những cái đó tôi đã biểu hiện được sâu hơn tính 2 mặt của nhân vật. Nhờ vậy mà kịch bản của chúng ta cũng trở nên cảm động hơn.
2/ Tôi rất tò mò về thời điểm trọng điểm mà MHR đi vào trái tim SIW... từ ánh mắt đầu tiên ở sân trượt tuyết, hay là dần dần phải lòng cô ấy…
- Tôi đã trả lời ở phía trên rồi.
3/ Có bao giờ đạo diễn phải băn khoăn về việc thay đổi phần kết hay là tỉ lệ xuất hiện của 1 ai đó..v.v.. theo phản ứng của người xem truyền hình hoặc những người xung quanh chưa?
- Trong quá trình quay phim, gần như tôi chỉ bàn bạc với tác giả kịch bản. Tôi không thể thường xuyên xem các phản ứng ở trên mạng được.
4/ Đạo diễn đã kết hôn chưa?
Tôi đã kết hôn được 3 năm rồi.
5/ Tôi có cảm giác là mọi chuyện được giải quyết quá dễ dàng. Dường như có thể thêm chút cao trào nữa…
- Tôi đã trả lời ở phía trên rồi.
6/ Khi quyết định bộ phim không được kéo dài, thì giữa đạo diễn và tác giả kịch bản, ý kiến của người nào lớn hơn vậy?
- Tôi nghĩ là ý kiến của cả 2 chúng tôi phải giống nhau
7/ Trong quá trình quay phim thì cảnh nào là vất vả nhất, cảnh mà đạo diễn thấy không hài lòng nhất,
Khi tôi xem kịch bản thì có những cảnh thực hiện ở những địa điểm theo yêu cầu của tác giả kịch bản nhưng thỉnh thoảng thì có đổi địa điểm quay, việc đổi địa điểm quay đơn giản là do tình hình thực tế ở hiện trường quay hay là đạo diễn đã hội ý với tác giả kịch bản để tìm ra địa điểm quay tốt nhất vậy?

- Tác giả kịch bản đã phó thác cho tôi hầu như tất cả những gì liên quan đến diễn xuất và địa điểm quay cũng vậy. Bởi vậy, cũng có khi tôi thay đổi địa điểm quay là để cho phù hợp với nội dung hoặc là do tình hình ở hiện trường.
Cũng có lúc do không có thời gian nên chúng tôi phải thay đổi và cũng có những địa điểm chúng tôi đổi để làm phong phú hơn nội dung của bộ phim.
8/ Đạo diễn có kế hoạch về tác phẩm hợp tác tiếp theo với tác giả kịch bản So chứ?
- - Tôi vẫn chưa có suy nghĩ gì về tác phẩm tiếp theo.
9/ Việc để cho PSH – Sobyeon casting là suy nghĩ của ai vậy?
Suy nghĩ của ai đâu có quan trọng bằng việc đó là quyết định của tôi.
10/ Trong DVD có những cái giống như là cảnh phỏng vấn tác giả kịch bản So Hyon Kyong không?
- Chúng tôi dự định sẽ đưa vào.
11/ Việc casting của những bộ phim khác đã được công bố một thời gian khá lâu thì việc casting của PP mới được công bố…lý do mà ông không chọn các diễn viên top star như các bộ phim khác là gì vậy???... Có cái gì đó giống như một niềm tin vững chắc trong việc casting không?..và tác giả kịch bản cũng tham gia vào việc castign chứ?
- Tôi có niềm tin để trực tiếp lựa chọn và chịu trách nhiệm về việc casting. Bởi vì không thể sử dụng nhiều tiền vào việc casting nên tôi đã cố gắng để chọn diễn viên không phải là top star nhưng phù hợp với vai diễn. Nếu tôi nói về chuyện casting thì hầu hết mọi người trong đoàn đều đồng ý. Vì mọi người đã tin tưởng như vậy nên tôi cảm thấy trách nhiệm của mình càng lớn và may mắn là đến giờ hình như tôi vẫn chưa mắc sai lầm. Điều quan trọng nhất với tôi khi casting là tính cách và phẩm chất của diễn viên. Bởi vì tôi tin tưởng rằng những diễn viên tốt bụng và làm việc chăm chỉ sẽ thành công.
12/ Tôi tò mò về câu chuyện đằng sau đôi giày thể thao. Đôi giầy đó đã mấy lần xuất hiện nhưng mà lại không giải thích rõ ràng hơn rằng ai đã tặng nó cho Sobyeon. Gần như nó chỉ được biết đến như là sợi dây liên lạc giữa Sobyeon và bố anh ấy. Và trong phần tuyển tập các đoạn cắt mong ông hãy giảm bớt âm lượng của ost xuống.
- Trong sự hồi tưởng của Sobyeon thì khi Sobyeon còn bé bố anh ấy đã đi ra ngoài để mua đôi giầy này.
Âm lượng là vấn đề về kỹ thuật nên dù tôi có thể đề cập đến nhưng mà tôi lại không thể kiểm tra được.
13/ Khi mà vụ việc của Ju Myong Woo bắt đầu được đề cập đến, thì trưởng phòng Song và con cái của ông ấy cũng được nói đến..Nhưng trưởng phòng Song là ai vậy? Trong quá trình mà Ma Sang Tae nhận tội, người đó cũng không xuất hiện.
- Đó không phải là một nhân vật quan trọng.
14/ Tôi có thể hỏi lý do mà ông chọn Shi hoo được không? Tôi xem trong một bài báo là ông đã đắn đo chọn lựa 1 vài diễn viên để casting, nên tôi tò mò muốn biết lý do mà ông nói OK với PSH…Ngay khi ông đọc phần đầu của kịch bản thì cảm xúc đã đến với ông rồi chứ?...
- Tôi đã trả lời ở phía trên rồi.
15/ Sau khi giải quyết xong mọi chuyện thì tất cả những cuộc nói chuyện giữa Sobyeon và Makom chỉ được khoảng 10p nên tôi rất buồn. Tôi muốn hỏi thử xem những phần đấy đã bị cắt hay thực tế là không có cái gì khác? Không có đúng không ạ? Những cảnh mà bị cắt khác giữa Makom và Sobyeon cũng hầu như không có phải không?
- Vâng, hầu như không có cảnh nào khác.
16/ Trong cả bộ phim đã có rất nhiều cảnh tay gần tay, đạo diễn có ý đồ gì vậy? Từ tập 1 đến tập 16, những cảnh 2 đôi tay xích lại gần nhau mà trong kịch bản không có xuất hiện rất nhiều, tôi muốn biết ý đồ của tác giả kịch bản là gì và tại sao đạo diễn muốn mở rộng những cảnh đấy?
- Không cần phải phân biệt giữa kịch bản và việc trình chiếu. Tác giả viết kịch bản, nhưng việc trình chiếu không phải là cứ quay theo kịch bản đó, chúng tôi phải cùng hội ý từ kịch bản cho đến kế hoạch quay phim, chính vì vậy rất khó để có thể giải thích đó là ý đồ của ai. Ví dụ như việc một hình tượng nhân vật nào đó xuất hiện, thì đó 1 phần là ý tưởng trong khi quay phim và 1 phần là ý đồ của tác giả kịch bản. Bởi vậy, để làm tăng tình cảm của bộ phim nên chúng tôi đã nghĩ đến việc sử dụng nhiều cảnh có chèn những đôi tay, chân hay những phụ kiện khác. (insert)
17/ Trong quá trình quay phim, cảnh vất vả nhất và cảnh mà ông dành nhiều tình cảm nhất là gì vậy?
- Tất cả tôi đều cảm thấy vất vả và yêu thích. Hình như câu trả lời này đã quá rõ ràng rồi...^^
18/ Trong tác phẩm tiếp theo, diễn viên nào trong PP mà ông muốn tiếp tục hợp tác? Ông không được chọn tất cả mọi người. Xin hãy chọn ra 1 người thôi ạ.
Ma Sang Tae?

*/ P/S: (KL: cái này made by me)
2 loại câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất.
- Hỏi về bộ phim tiếp theo, hoặc là việc đạo diễn có ý định tiếp tục hợp tác với diễn viên của PP => đều có ngụ ý là : mong chờ phần 2 của bộ phim. ( Rất nhiều câu hỏi như thế này, bác đạo diễn mà đồng ý làm phần 2 của bộ phim thì nhà mình chắc nổ tung lên luôn) ^^
- Hỏi về việc casting => Chỉ để khẳng định 1 điều chắc chắn, nếu không phải là KSY và PSH đóng, PP đã không phải là PP. ( Khán giả đều đồng ý là bác đạo diễn quá thần kỳ khi chọn 2 anh chị, sao bác không làm ông mối luôn đi….)


[flash][/flash]
avatar
chulamminh

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 11/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by chulamminh on Wed Jun 23, 2010 1:28 pm

Lời xin lỗi + cái tem --- hehe!
Chân thành xin lỗi mọi người về sự chậm trễ, tại mấy hôm vừa rồi mạng chập chờn, lại thức khuya xem bóng đá (WC nên chả bỏ trận nào được)…nên cơ thể nó già cỗi đi nhiều, đầu óc không minh mẫn mà ngồi dịch!
Với lại, có 1 vài câu hỏi trong này mình không dịch, lý do thứ nhất là nó giống nhau, lý do thứ 2 là nhiều đoạn mình không hiểu…nên mình đã không dịch nó!
Hơn nữa mình thường bị chê trách nhiều vì cái vốn tiếng Việt không giống ai, nên không làm thế nào diễn tả hết ý nghĩa của câu được, mọi người vừa đọc vừa cố hiểu giúp mình nhé!
Gập đầu tạ lỗi…!
Very Happy
avatar
chulamminh

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 11/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by loveirina1 on Wed Jun 23, 2010 4:09 pm

Hehe, e bỏ công ra dịch là tốt lắm rồi. Đồng ý với cái pi ét của em. Có cảm giác ký giả cũng rất thích PP nên hỏi như là một fan vậy, kiểu ngồi tưởng tượng nếu ko phải SY, SH thì PP sẽ thế nào nhỉ. Cơ mà bảo oppa với unnie ko phải top star làm ss cứ thấy tức tức thế nào ấy.
avatar
loveirina1
Bạn thân

Tổng số bài gửi : 64
Join date : 10/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by linhchando on Wed Jun 23, 2010 4:34 pm

thanks em Chu đã up nốt fần 2 cho cả nhà nhé
hihi, bài pv dài quá nhưng chỉ thấy fần hỏi dài mà đạo diẽn thì quá cẩn trọng nên thành ra mình được hóng ít quá
bác đạo diễn này trẻ mà tế nhị và cẩn trọng thật
hehe
ôi lần sau bác ý mún hợp tác với Ma Sang Te kìa,hehe

***************************
avatar
linhchando
Admin

Tổng số bài gửi : 367
Join date : 09/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by mapu on Wed Jun 23, 2010 4:49 pm

hi2hi, sắp dọn nhà rầu , nhưng đọc bài này vãn muốn comt vì quá hay đi. ÔI chun ơi, thanks em nhiều lắm, hehe , mọi người đều bấn loạn WC hết trơn à, ai cũng tàn , hic , ss tàn vì đủ thứ , nhưng PP chiếm phần lớn ....haha. Hem có gì phải áy náy hết à ...lol.

Bài phỏng vấn đúng là xoáy vào việc liệu có thể có PP phần 2 không, thực sự cứ thấy chị này bấn ...còn hơn mình, haha. Còn về casting thì quá rõ ràng, vẫn là ánh mắt nhìn người độc đáo của đạo diễn mà có được PP của chúng ta hôm nay. Và quan trọng là chỉ có ss Kim là MHR hoàn hảo cũng như oppa là SIW hoàn hảo mà thôi.

Thích luôn mấy câu trả lời về ý tứ quay phim , ý đồ đạo diễn của cô này , hì hì.

@love : mợ ơi, đúng rồi, định nghĩa top star ở hàn là phải KTH mợ nó ạ. Còn anh chị mình mức độ star ko bằng mà chỉ là A list thôi. Haha , cái này là có nhiều người nói mình càng lúc càng nghiệm ra, ối top star ứ có tài ...lol
avatar
mapu
Người nhà

Tổng số bài gửi : 423
Join date : 09/06/2010
Đến từ : vựa trái cây nghèo PP

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by linhchongxang'_91 on Wed Jun 23, 2010 10:01 pm

1 bài viết thật hay và nhìu...hàm ý, haha, thanks ss chun đã bỏ công dịch nha Very Happy
lần trc đọc phần 1 đã rất ấn tượng với chị phóng viên, vì chị ấy hỏi rất thông minh và...cũng bấn PP giống mình, lol
nhưng lần này hình như bác đạo diễn hơi kiệm lời thì phải
với lại chuyến làm ss2 chỉ bác đạo diễn đồng ý thôi chư đủ, còn xiền nữa chứ, haizz,...
@ss map: chuyển nhà là sao ss? nhà mình thay áo mới rồi mừ???
avatar
linhchongxang'_91
Bạn thân

Tổng số bài gửi : 54
Join date : 13/06/2010
Đến từ : Hải Phòng

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by gianggiangonline on Wed Mar 16, 2011 11:03 am

mình cũng công nhận đọc bài viết hay thật,lần trước em đọc em cũng ko hiểu cho lắm,bây h em đọc bài dịch này em thấy rất hay
mà em thấy chị dể thương thật chứ hiii
cùng nhau click vào những link này để tham khảo thêm thông tin nhé


Bao |
the thao|
Tin Kinh te

gianggiangonline

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 16/03/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Phỏng vấn đạo diễn PP- phần II!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết